1440 – Khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn đầy băng giá.

Nằm ở độ cao hơn 2.000 m với khí hậu lạnh giá, thôn Lao Xa tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn sẽ khiến du khách vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp phủ kín băng tuyết đầy mê hoặc.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Nằm tại độ cao hơn 1.900m, thôn Lao Xa thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn khiến lòng người say đắm trước vẻ đẹp mê hoặc của băng giá phủ kín vùng đất đầy thơ mộng. Đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng để du khách trải nghiệm, khám phá và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.Cành cây và hoa ở đây đều đã đóng băng với nhiệt độ xuống thấp đến 1 độ C, có lúc xuống -2 độ C trong ngày 22/2.Các bạn nhỏ người dân tộc Mông thích thú chơi khi ra ngoài chơi trong cái lạnh, với các cành hoa bị đóng băng.Chiếc lá đóng băng sau khi được một bạn nhỏ khéo léo bóc ra từ trên cây.Cần biết khi đi du lịch tại Đồng Văn

1. Chuẩn bị trang phục và thiết bị phù hợp: Vì Cao nguyên đá Đồng Văn có khí hậu lạnh, băng giá nên khi đi cần chuẩn bị đầy đủ trang phục ấm áp và giày chống trơn trượt. Ngoài ra, cần mang theo các thiết bị hỗ trợ như khẩu trang, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn pin để an toàn khi di chuyển vào ban đêm.

2. Nắm rõ các điều kiện và quy định của địa phương: Khi đến Cao nguyên đá Đồng Văn vào dịp lễ 30/4 và 1/5, cần nắm rõ các quy định của địa phương liên quan đến giờ giấc tham quan, tắm hồ và các hoạt động khác để tránh vi phạm và bị phạt.

3. Luôn đề phòng tình trạng ùn tắc, tắc đường: Vào dịp lễ, số lượng khách du lịch đến tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ tăng đáng kể, dẫn đến tình trạng ùn tắc và tắc đường. Do đó, cần lựa chọn thời gian di chuyển phù hợp để tránh kẹt xe và mất thời gian quý báu.

Những bông hoa đào còn lại cũng bị đóng băng. Từ sau Tết, trên cao nguyên đá Đồng Văn vẫn còn khá nhiều hoa đào nở.Với trẻ em vùng cao đã quen với cái lạnh thì dịp này chúng lại thích thú hơn với nhiều trò chơi. Vừa Mí Dình nhà ở xã Lao Xa đang ăn miếng băng.Trò chơi trong lúc mọi thứ đóng băng của các bạn nhỏ là khéo léo bóc băng hình chiếc lá sao cho không bị vỡ.Những cành hoa bị gãy do bị đóng băng.Lê Nhàn từ Đồng Văn cùng bạn đi thăm cột cờ Lũng Cú, và ghé thôn Lao Xa để chụp kỷ niệm với băng tuyết.Khắp nơi ở Đồng Văn, không chỉ những bụi cây nhỏ và vừa, mà cả những cây lớn cũng đã bị băng phủ trắng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top