Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Điểm danh khu du lịch nổi tiếng với sự "láu cá" đáng ngạc nhiên của con khỉ. Vì vậy, ban quản lý luôn cảnh báo khách tham quan hết sức cẩn thận để không bị giật mất máy ảnh, điện thoại, mũ hay mắt kính của mình.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Với diện tích rộng hơn 70 ha tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, Khu du lịch Rừng Sác là nơi đáng đến cho những ai yêu thích cảm giác phiêu lưu bên bờ biển Sài Gòn. Hơn 1.500 con khỉ hoang dã đang sống trong những khu rừng ngập mặn, đây chắc chắn là điểm du lịch hấp dẫn đến từng chút xíu.

Với số lượng đông đúc và rất dạn dĩ với con người nên nơi đây được gọi là đảo khỉ, thu hút du khách khi tham quan.

5 lưu ý khi đi du lịch tại Cần Giờ

1. Chuẩn bị trang phục phù hợp: Vì thời tiết vào mùa hè ở Cần Giờ khá nóng nên bạn nên chuẩn bị những trang phục mát mẻ, thoải mái để có thể khám phá đặc điểm của địa phương này.

2. Các hoạt động ngoài trời: Đến với Cần Giờ và ngắm các khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dành cho các hoạt động ngoài trời như: Giày thể thao, kem chống nắng, nước uống, bảo vệ đầu và một cái áo khoác để giữ ấm trong những ngày mưa rào.

3. Ẩm thực đặc sắc: Cần Giờ có rất nhiều nhà hàng và quầy ăn đường phố phục vụ đầy đủ các món ăn đặc sắc. Hãy thử nhiều món mới và thưởng thức hương vị đặc trưng của miền Nam.

4. Tham quan khu du lịch độc đáo: Năm 2023, khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ sẽ được mở cửa, hãy đến thăm để trải nghiệm một nét văn hóa độc đáo của địa phương.

5. Tôn trọng văn hóa địa phương: Đến khám phá Cần Giờ, bạn cần đánh giá cao và tôn trọng văn hóa, tập quán và phong cách sống của người dân địa phương. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng đồng và mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Với diện tích lên đến 70 ha, Khu du lịch Rừng Sác tọa lạc tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ và nằm trong lòng vùng rừng ngập mặn rực rỡ. Nổi bật với khoảng 1.500 con khỉ hoang dã đang sinh sống trong cánh rừng xanh tươi, điểm tham quan này là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch thành phố một ngày.

Với số lượng đông đúc và rất dạn dĩ với con người nên nơi đây được gọi là đảo khỉ, thu hút du khách khi tham quan.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

The Can Gio mangrove forest area was devastated by dioxin poisoning after 1975, leaving it barren and lifeless, according to the park management. However, thanks to intensive reforestation efforts aimed at restoring the indigenous ecosystem, by the early 1990s, thousands of monkeys began appearing and thriving in the region as they do today.

The management board of the tourist area reveals a fascinating story of how the once barren mangrove forests of Can Gio were devastated by the toxic chemical dioxin after 1975. But with the tireless reforestation efforts to restore the native ecosystem, the early 1990s marked a remarkable turn as thousands of monkeys started to emerge and thrive in the area.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Vòng quanh khu du lịch, các chú khỉ tinh nghịch luôn xuất hiện đầy sự bất ngờ. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của đàn khỉ tập trung trên đường vào cổng soát vé, sẵn sàng “tấn công” mỗi lần xe vừa dừng lại với hy vọng đổi lấy một miếng thức ăn ngon lành.

Những con khỉ ở đây sống gần gũi con người và rất hiếu động. Du khách chỉ cần mang theo thức ăn, cả bầy khỉ nhanh chóng xúm lại “xin phần”.

Đàn khỉ đông nhất trong khu du lịch sinh thái đó không nằm ở bất cứ nơi nào khác ngoài chính lối vào cổng soát vé – điểm tập trung đông đảo nhất của khách du lịch. Bằng chứng là ngay khi xe dừng lại, những chú khỉ lập tức nhảy ra tung tăng, quyết tâm bắt được món “đặc sản” từ những khách tham quan.

Cần biết khi đi du lịch tại Cần Giờ

1. An toàn cho bản thân và đồ ăn uống: Cần Giờ là một khu du lịch tự nhiên, tuy nhiên việc giữ an toàn cho bản thân và đồ ăn uống là rất quan trọng. Bạn nên mang theo nước uống đầy đủ, đồ ăn nhẹ và giữ vệ sinh cho chúng. Tránh mang theo đồ ăn quá nhiều, vì con khỉ có thể cướp lấy từ bạn.

2. Tôn trọng con khỉ: Con khỉ ở khu du lịch Cần Giờ rất gần gũi với con người, tuy nhiên, bạn vẫn nên tôn trọng chúng và tránh chọc giận. Bạn không nên đưa bất kỳ thức ăn nào cho chúng, trừ khi được chấp thuận bởi nhân viên của khu du lịch.

3. Chọn thời điểm thích hợp: Lễ 30/4 và 1/5 là những dịp lễ lớn và khu du lịch Cần Giờ có thể quá tải, vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định đến đây vào những ngày này. Bạn có thể chọn các ngày trong tuần để đến thăm khu du lịch vì lúc này lượng du khách sẽ không quá đông.

Những con khỉ ở đây sống gần gũi con người và rất hiếu động. Du khách chỉ cần mang theo thức ăn, cả bầy khỉ nhanh chóng xúm lại “xin phần”.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Khỉ có thể ăn bất kỳ thực phẩm, thức uống nào du khách mang tới. Nhiều con còn biết lục thùng rác tìm thức ăn thừa.

Khỉ có thể ăn bất kỳ thực phẩm, thức uống nào du khách mang tới. Nhiều con còn biết lục thùng rác tìm thức ăn thừa.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Điểm danh khu du lịch nổi tiếng với sự “láu cá” đáng ngạc nhiên của con khỉ. Vì vậy, ban quản lý luôn cảnh báo khách tham quan hết sức cẩn thận để không bị giật mất máy ảnh, điện thoại, mũ hay mắt kính của mình.

Với sự dạn dĩ đáng kinh ngạc, các con khỉ trong khu vực này đã trở nên vô cùng tham lam và “tinh nghịch”. Để tránh bị khỉ giật mất các vật dụng quan trọng như máy ảnh, điện thoại, mũ hay kính mát, ban quản lý khu du lịch đã luôn lưu ý khách tham quan hết sức cẩn thận.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Dù vậy bầy khỉ cũng thường xuyên thể hiện sự đáng yêu qua cách chăm con, chải lông, chia sẻ thức ăn cho nhau.

Dù vậy bầy khỉ cũng thường xuyên thể hiện sự đáng yêu qua cách chăm con, chải lông, chia sẻ thức ăn cho nhau.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Sự tinh nghịch của đàn khỉ đều khiến mọi người thích thú, nhất là trẻ em.

Sự tinh nghịch của đàn khỉ đều khiến mọi người thích thú, nhất là trẻ em.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

“Kể cả việc chúng hơi “quẩy” chút xíu, tôi không thể kìm được nụ cười khi chứng kiến gia đình khỉ đầy tình thương. Khỉ cha mẹ ân cần chăm sóc con cái, vun đắp tình yêu. Tôi đã không thể rời mắt khỏi cảnh tượng đáng yêu này và chụp lại bằng điện thoại của mình.” – Anh Tuấn miêu tả về hình ảnh gia đình khỉ bên vệ đường.

“Đáng yêu đến không thể rời mắt, gia đình khỉ nhỏ với khả năng tinh tế chăm sóc con cái khiến tôi say đắm. Ảnh khỉ cha mẹ cõng con trên lưng tôi chụp lại thật đẹp và sẽ là khoảnh khắc không thể quên của tôi”, chia sẻ của anh Tuấn khi ông ta ngắm nhìn hình ảnh đó trên điện thoại.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Ngoài tham quan khỉ, du khách có thể đi bộ xuyên rừng, hai bên đường rợp bóng cây, tìm hiểu sinh thái vùng nước ngập mặn.

Ngoài tham quan khỉ, du khách có thể đi bộ xuyên rừng, hai bên đường rợp bóng cây, tìm hiểu sinh thái vùng nước ngập mặn.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Dịch vụ cano đưa khách tham quan rừng ngập mặn với giá khoảng 600.000 đồng một chuyến 8 người.

Dịch vụ cano đưa khách tham quan rừng ngập mặn với giá khoảng 600.000 đồng một chuyến 8 người.Cần Giờ sẽ có khu du lịch độc đáo với hàng ngàn con khỉ vào năm 2023

Lên đến độ cao, toàn bộ khu du lịch Rừng Sác hiện ra trước mắt bạn. Để trải nghiệm hết vẻ đẹp của nơi này, bạn chỉ cần bỏ ra 35.000 đồng để vào cổng. Tuy nhiên, để di chuyển trong rừng khoảng cách 1km, bạn nên thuê xe điện với giá 15.000 đồng khứ hồi. Hãy sẵn sàng hòa mình vào không gian thiên nhiên tuyệt đẹp của Rừng Sác!

Nhìn tổng thể khu du lịch Rừng Sác từ trên cao, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vùng đất hoang sơ, thơ mộng này. Đặc biệt, giá vé vào cổng chỉ vỏn vẹn 35.000 đồng một người. Để di chuyển trong rừng, việc thuê xe điện với giá khoảng 15.000 đồng khứ hồi, khoảng cách 1 km là rất cần thiết. Hãy tận hưởng hành trình đầy thú vị này, bạn sẽ không hối tiếc đâu!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top