Công trình đáng trông đợi: Bình Phước sẽ khánh thành tượng Phật ngồi cao 73m vào năm 2023

Chỉ cần 4 năm để xây dựng nhưng chùa Phật Quốc Vạn Thành đã tạo nên một công trình đặc biệt, mà điểm nhấn đó chính là bức tượng Phật ngồi cao 73 mét trên nóc chánh điện - một sự hoàn thiện đáng chú ý!

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trong không khí trang trọng và đông đảo chức sắc tu sĩ, cư sĩ và phật tử, tượng Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73m đã chính thức được khánh thành vào ngày 20/1 tại Bình Phước, với sự chứng kiến của Ban Chứng minh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo, đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và nguyên lãnh đạo tỉnh cùng thị xã Bình Long.Toàn cảnh Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước. Ảnh: Tông Uyên.

Toàn cảnh Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước. Ảnh: .

5 lưu ý khi đi du lịch tại Bình Phước

1. Chuẩn bị đồ đạc phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè.

2. Sử dụng kem chống nắng và đeo mũ bảo vệ đầu khi ra ngoài tránh bị nắng gắt.

3. Uống đủ nước và tránh tiếp xúc quá lâu với ánh nắng trực tiếp để tránh mất nước và đổ gục.

4. Cẩn thận khi đến tham quan các công trình xây dựng, luôn tuân thủ các quy định và chỉ dẫn của người quản lý, tránh tai nạn.

5. Tham quan tượng Phật ngồi ở Bình Phước vào năm 2023 sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, nên lên kế hoạch sớm và chuẩn bị đầy đủ để có chuyến đi đáng nhớ.

Tối nay, chùa Phật Quốc Vạn Thành sẽ tổ chức lễ chuẩn tế cầu quốc thái dân an, một sự kiện đầy hoành tráng do chư tăng đảm nhiệm. Với một vị trí độc đáo trong lòng tỉnh, đây không chỉ là một địa điểm hành hương tôn giáo tín ngưỡng thuần túy, mà còn là bảo tàng di sản văn hóa, kích cầu cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.Buổi lễ khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m diễn ra tại chính điện chùa Phật Quốc Vạn Thành. (nguồn ảnh)

Buổi lễ khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m diễn ra tại chính điện chùa Phật Quốc Vạn Thành. Ảnh: .

Bắt đầu từ ngày 5/1/2017 (8/12 âm lịch 2016), tại khu đất rộng tới 117.726 m2, Chùa Phật Quốc Vạn Thành sẽ là nơi gói gọn 24 hạng mục lớn với diện tích rộng hơn 3.000 m2 cho mỗi khu vực. Đặc biệt, tượng Đức Thích Ca Mâu Ni sẽ được xây dựng trên diện tích rộng đến 8.100 m2. Cùng đón chờ sự khởi đầu của ngôi chùa mới lộng lẫy này!

Chỉ cần 4 năm để xây dựng nhưng chùa Phật Quốc Vạn Thành đã tạo nên một công trình đặc biệt, mà điểm nhấn đó chính là bức tượng Phật ngồi cao 73 mét trên nóc chánh điện – một sự hoàn thiện đáng chú ý!

Với tinh thần đóng góp hết mình cho công trình của gia đình Phật tử Minh Đức, Diệu Phước đã háo hức phát tâm cúng dường cùng tịnh tài xây dựng một phật đài hoàn thiện để tôn vinh nhân danh bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

 
 

Thư Kỳ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top