Dã quỳ rực rỡ tỏa sáng bên cạnh Di tích Chiến dịch Điện Biên Phủ vào năm 2023

Khám phá Điện Biên - hòn đảo ngập tràn vị ngon Tây Bắc, không chỉ đem lại cho bạn những trải nghiệm về lịch sử và văn hóa, mà còn đưa bạn vào thế giới tuyệt vời của các món ăn đặc trưng như Pa Pỉnh Tộp, Pa Giảng hay cá suối chiên.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12 là thời điểm hoa dã quỳ phủ vàng nhiều vùng miền cả nước trong đó có khu núi rừng Điện Biên.Sau khi tham quan di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, ở chân núi Pú Đồn (xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên), khách du lịch không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến vẻ đẹp tuyệt vời của khóm dã quỳ. Chị Ngân, một du khách đến từ Hà Nội, hào hứng chia sẻ rằng cảnh hoa dã quỳ bạt ngàn ở đây không khác gì ở Đà Lạt.Ngôi nhà sàn của dân tộc Thái giữa mùa hoa. Đa phần dã quỳ ở Điện Biên mọc tự nhiên, một số ít do người dân trồng làm hàng rào.Con đường dẫn vào bản của người Thái, nằm trên lối ra của tuyến tham quan khu di tích Sở Chỉ huy.Cần biết khi đi du lịch tại Điện Biên

1. Cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19: Trước khi đến Dã quỳ Điện Biên Phủ, du khách cần cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 và tuân thủ các quy định phòng chống dịch của chính phủ và địa phương.

2. Thời tiết: Dã quỳ thường nở rộ vào tháng 5 nên thời tiết có thể khá nóng và khô. Du khách nên chuẩn bị đồ ăn uống, nước uống, áo chống nắng, nón, kính râm và các vật dụng cần thiết để tránh nắng nóng.

3. An toàn môi trường: Dã quỳ Điện Biên Phủ là một khu vực bảo tồn thiên nhiên và di tích lịch sử quan trọng. Du khách cần giữ gìn vệ sinh trong suốt thời gian ở đây, không phá hoại môi trường và các công trình di tích lịch sử.

Những bông hoa vàng nở rộ bên bờ ao nằm trong khuôn viên nhà một người dân xã Mường Phăng.Khắp xã Mường Phăng và vùng lân cận đang chìm trong bầu không khí thơm ngát của hàng nghìn bông hoa dã quỳ. Điều đặc biệt hơn, trong những năm gần đây, người dân đã trồng thêm loại hoa này quanh nhà, tạo ra một màu vàng phấn ngất ngây tràn ngập khắp nơi. Đó là những gì Anh Chư, một người dân địa phương, đã chia sẻ.Dã quỳ dại khoe sắc trên thửa ruộng bậc thang của đồng bào Thái.Dòng suối chảy ra đường quốc lộ 279B từ khu di tích Sở Chỉ huy cũng điểm xuyết những bông hoa có màu nắng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top