Đồng Nai 2023: Khám phá những tảng đá chênh vênh xếp kỳ lạ!

Với ba tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau, cao gần 40m và nổi tiếng khắp nơi, quần thể Đá Ba Chồng nằm cạnh Quốc lộ 20 chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ kinh ngạc. Tên gọi Đá Ba Chồng cũng được lấy từ hình ảnh độc đáo này.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Với hơn 8 ha diện tích, Đá Ba Chồng là một danh thắng nổi tiếng tại huyện Định Quán, Đồng Nai, cách TP HCM hơn 100 km. Vùng núi đá này được tạo thành từ nhiều tảng đá lớn, độ cao trung bình trên 100 m so với mực nước biển và chủ yếu là đá Granodiopit – một nơi đầy mê hoặc cho những ai yêu thích khám phá.Với tầm cao gần 40m, ba tảng đá lớn xếp chồng lên nhau tại quần thể Đá Ba Chồng đã trở thành biểu tượng nổi tiếng bên đường Quốc lộ 20. Còn chờ đợi gì nữa mà không đến trải nghiệm tuyệt vời này!

Trải qua các lần biến đổi địa chất của trái đất, những năm tháng núi lửa phun trào nhưng ba tảng đá vẫn sừng sững.Danh thắng này đẹp hơn cả mơ ước với những khối đá có kích thước khổng lồ, đủ lớn để sánh với công trình kiến trúc. Các thảm thực vật rậm rạp che phủ quanh co mang lại sự hoang sơ cho không gian. Nếu muốn khám phá cảm giác hấp dẫn của địa điểm này, du khách phải gửi xe tại trung tâm văn hóa huyện Định Quán và tiến về phía sau dãy nhà của trung tâm.

Cần biết khi đi du lịch tại Đồng Nai

1. Nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống và đồ dự phòng đầy đủ để tránh tình trạng khan hiếm khi đến đây.

2. Không nên leo lên các tảng đá cao và nguy hiểm để tự sướng hoặc chụp ảnh vì có thể gây tai nạn hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

3. Cần đảm bảo vệ sinh môi trường, không bỏ rác, không xả thải hoặc phá hoại các khu vực địa danh này để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học của vùng.

Nằm đằng sau Trung tâm văn hóa huyện, cụm núi Hòn Dĩa là một điểm đến thú vị với những tảng đá kỳ vĩ và đáng ngạc nhiên. Tại đây, tảng đá to nhất đứng vững trên một tảng đá nhỏ hơn nhiều, tạo nên một khung cảnh độc đáo với chiều cao lên đến 43m.Phía tây nam cụm núi Đá Voi, còn gọi là Bạch Tượng, có hình như hai con voi lớn nằm cạnh nhau. Hòn đá có tượng Phật được ví là voi đực, kế bên gọi là voi cái.

Trên đỉnh của Đá Voi có tượng Phật Thích Ca của chùa Thiên Chơn, được xây dựng những năm 1970.Những hang động bí ẩn được tạo thành bởi tảng đá to lớn cùng với sự mọc um tùm của cây cối đã từng là nơi sinh sống của cặp cọp trắng huyền thoại, chúng luôn sống hòa bình và không hại ai.

Dưới các mái đá, khe suối, sườn dốc ven thung lũng đã phát hiện nhiều công cụ sản xuất, sinh hoạt của người tiền sử bằng đá, đồng, đất nung.Tại một số hòn, tình trạng nứt vỡ đá xảy ra. Theo người dân địa phương, nơi này chưa có tai nạn nào từ việc đá đổ hay lăn đè.Từ lâu, người dân trong vùng vẫn xây nhà, sinh hoạt, trồng trọt ngay cạnh những tảng đá ở đây.“Khi đứng bên cạnh những khối đá to lớn đầy uy lực, tôi cảm thấy nhỏ bé vô cùng nhưng lại bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ của chúng. Khối đá hình thù đa dạng, chồng chất lên nhau nhưng vẫn giữ được sự ổn định khiến cho du khách không muốn rời đi từ địa điểm này”, Phan Trúc Ly (17 tuổi) lâm vào suy ngẫm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top