Khám phá 3 món ngon không thể bỏ qua từ trái quách Trà Vinh năm 2023

Khám phá 3 món ngon không thể bỏ qua từ trái quách Trà Vinh năm 2023

Trái ngược với vẻ ngoài sần sùi, cơm quách chua thanh, ngọt mát nên dễ được lòng thực khách. Trái quách có hình dáng hơi giống trái bóng nhỏ, da thô nhám màu xám trắng. Cơm quách màu đen đặc sệt.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trái ngược với vẻ ngoài sần sùi, cơm quách chua thanh, ngọt mát nên dễ được lòng thực khách. Trái quách có hình dáng hơi giống trái bóng nhỏ, da thô nhám màu xám trắng. Cơm quách màu đen đặc sệt.

Khi chín trái tự rụng xuống chứ không cần hái, người dân mang trái về để vài hôm cho chín hẳn rồi dùng vật cứng đập nhẹ là vỏ tự nứt ra. Ba cách làm dưới đây sẽ giúp cơm quách phát huy tác dụng độc đáo của nó trong ẩm thực:

5 lưu ý khi đi du lịch tại Trà Vinh

As an AI language model, I cannot predict future events or food trends in Trà Vinh in 202
3. However, I can give you some general tips for traveling in the summer:

1. Protect your skin from the sun: Wear sunscreen, hats, and lightweight clothing to avoid sunburn and heatstroke.

2. Stay hydrated: Drink plenty of water and avoid sugary drinks and alcohol, which can dehydrate you.

3. Plan your activities accordingly: Avoid outdoor activities during the hottest hours of the day and take breaks in air-conditioned spaces when possible.

4. Pack light and versatile clothing: Opt for breathable fabrics that are easy to wash and dry quickly.

5. Research the local culture and customs: Learn about the etiquette, traditions, and norms of the places you visit to avoid offending locals and maximize your enjoyment of the experience.

Quách ghém cùng mắm

Mắm cá sặc, cá chốt hay cá trẽn trộn đường tỏi, ớt là loại thức chấm hấp dẫn được dùng với các loại rau sống như xà lách, cải thảo, bông súng… kèm thêm vài lát khế chua hoặc chuối chát để đậm vị. Thêm vào đó, người ta còn nạo cơm quách ra làm nhân cuốn chung trong rau và chấm mắm.

Vị nồng của mắm hòa cùng vị chua ngọt của từng miếng cơm quách đặc sệt. Cái giòn giòn của lát khế chua, mùi thơm của những cọng rau tươi thấm dần qua đầu lưỡi. Trái quách khi ăn không làm thực khách ngán vì không béo, lại có vị chua thanh, rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày. Khám phá 3 món ngon không thể bỏ qua từ trái quách Trà Vinh năm 2023

Cơm quách ăn như rau sống khi kèm với mắm. Ảnh:

Quách dầm sinh tố

Quách dầm sinh tố – một món nước mới đầy ấn tượng đang gây bão ở khắp nơi, với đặc trưng dịu mát và rất thơm ngon. Tuy nhiên, đối với người dân Trà Vinh, đây là món ăn quen thuộc và được yêu thích nhất, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Hãy cùng khám phá hương vị thú vị của quách dầm sinh tố!

Dùng muỗng múc ruột quách cho vào ly, thêm đường, sữa cùng nước đá, ta sẽ có một thứ nước giải khát lạ miệng. Nếm thử một muỗng quách, mùi thơm lập tức phảng phất lên cánh mũi, vị chua thanh làm vị giác tê mê. Đường ngọt và sữa béo hòa vào nhau trong từng miếng quách sền sệt trông như kem tươi thơm béo. Khám phá 3 món ngon không thể bỏ qua từ trái quách Trà Vinh năm 2023

Cần biết khi đi du lịch tại Trà Vinh

1. Thực đơn sẽ phong phú hơn vào dịp lễ: Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, các quán ăn sẽ cung cấp nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Do đó, bạn có thể thưởng thức tất cả các món ăn từ trái quách Trà Vinh như bánh xèo, bánh khọt, bánh cuốn, và các món ăn khác.

2. Nên tìm kiếm các quán ăn nổi tiếng: Trong khi nhiều quán ăn sẽ mở cửa trong dịp lễ này, bạn nên tìm kiếm những quán ăn nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và hương vị tuyệt vời. Có thể hỏi ý kiến từ người dân địa phương hoặc tìm kiếm trên Internet để tìm ra những quán ăn được đánh giá cao.

3. Nên đến sớm để tránh tình trạng quá đông: Trong dịp lễ, rất nhiều người sẽ đến tham quan và ăn uống ở Trà Vinh. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh tình trạng đông đúc và phải chờ đợi lâu, bạn nên đến sớm và đặt chỗ trước để đảm bảo một chỗ ngồi thoải mái.

Một ly sinh tố quách giúp giải nhiệt rất hữu hiệu. Ảnh:

Rượu quách

Hầu như nhà nào trồng quách cũng sở hữu vài ba chai rượu trong nhà để thết đãi khách hoặc dùng thường xuyên giúp cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu. Muốn có rượu thuốc này, người ta dùng muỗng cạo lấy cơm trái quách ngâm trong hũ rượu nếp hoặc rượu gạo. Để rượu ngon hơn, người ta bổ trái ra làm vài ba mảnh ngâm rượu. Nhưng theo một số người thì đục vài lỗ trên trái bỏ ngâm sẽ giúp nước rượu trong hơn hai cách làm trên. Khám phá 3 món ngon không thể bỏ qua từ trái quách Trà Vinh năm 2023

Rượu ngâm quách được cho là có khả năng bồi bổ cơ thể, trị một số bệnh. Ảnh:

Lan Thoa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top