Khám phá Cù Lao Xanh trong 90 giây ở Bình Định năm 2023

Từ đỉnh hải đăng trên Cù Lao Xanh, bạn sẽ được trải nghiệm toàn cảnh đảo nhỏ xinh với diện tích 365ha, nằm hoang sơ giữa biển cách Quy Nhơn 13 hải lý và gần thị xã Sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên, thuộc khu vực vịnh Xuân Đài.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Video Player is loading.

5 lưu ý khi đi du lịch tại Cù Lao Xanh

1. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Khi đi du lịch đến Cù Lao Xanh, bạn cần tự chuẩn bị sẵn các đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép, đồ bơi, kem chống nắng, vật dụng phòng tắm, vv,…

2. Tìm hiểu thời tiết: Trước khi đi du lịch bạn cần tìm hiểu thời tiết để đảm bảo chuyến đi thuận lợi, hạn chế bị ảnh hưởng bởi các trục trặc do điều kiện thời tiết.

3. Đặt phòng khách sạn trước: Khi đến Cù Lao Xanh, bạn nên đặt phòng khách sạn trước để đảm bảo sự tiện lợi, thuận tiện cho việc ở lại tại đây.

4. Tìm kiếm thông tin về địa điểm tham quan: Để có tiết kiệm thời gian và tránh bị lạc trong quá trình tham quan, bạn cần tìm hiểu thông tin về các địa điểm tham quan trước khi đến.

5. Điều chỉnh lịch trình: Lịch trình đi du lịch sẽ được điều chỉnh và thay đổi đôi chút trong mùa hè để người tham gia có trải nghiệm tốt nhất. Do đó, bạn cần chú ý theo dõi các thông báo cập nhật từ tổ chức tour và điều chỉnh kế hoạch đi lại của mình.

Cần biết khi đi du lịch tại Cù Lao Xanh

1. Điều hòa khí hậu khắc nghiệt

Cù Lao Xanh nằm ở vị trí giữa biển, do đó khí hậu ở đây rất khắc nghiệt. Trong khi một số địa điểm khác trên đất liền có thể có nhiệt độ cao, thì ở Cù Lao Xanh, bởi vì ảnh hưởng của biển, nhiệt độ không cao nhưng vẫn rất oi bức. Do đó, du khách cần mang theo đầy đủ nước uống và che chắn ánh nắng.

2. An toàn và cẩn thận khi đi du lịch

Cù Lao Xanh là một đảo nhỏ và đồi núi khá đồ sộ. Khi tham quan đảo, du khách cần phải đeo giày thể thao, đặc biệt là những người muốn tham gia các hoạt động như leo núi hay nhảy dù. Ngoài ra, du khách cần mang theo đầy đủ trang thiết bị cần thiết để tiện cho việc du lịch. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh vô ý xé quần áo khi leo núi.

3. Cần đặt vé trước

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Cù Lao Xanh được rất nhiều du khách lựa chọn làm địa điểm nghỉ dưỡng và giải trí vào mùa hè. Do đó, du khách cần đặt vé trước để đảm bảo được chỗ và giá vé hợp lý. Ngược lại nếu muốn đặt vé ngày 30/4 và 1/5, vì lượng khách đông đúc nên cần đặt sớm.

This is a modal window.

Beginning of dialog window. Escape will cancel and close the window.

Text

Background

Window

Font Size

Text Edge Style

Font Family

End of dialog window.

Phong Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top