Khám phá Lăng thờ bộ xương Cá Ông dài 12m – Điểm đến đáng chờ đợi năm 2023

Nằm ngay trên con đường Duyên Hải sầm uất, tọa lạc Lăng Ông Thủy Tướng - một trong những di sản lịch sử quý giá nhất từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19, khi Thương cảng Cần Giờ trở thành điểm đến sôi động của thương nhân nơi Đàng Trong.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Nằm ngay trên con đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Lăng Ông Thủy Tướng xưa nay vẫn là biểu tượng vô giá của sự phát triển của Thương cảng Cần Giờ từ thế kỷ 18 cho đến thế kỷ 19.Lăng có riêng một gian phòng đặt bộ xương Cá Ông dài 12m do Viện Bảo tàng TP HCM phục dựng năm 2001, bảo quản trong tủ kính.Trong lăng còn trưng bày các ngư cụ xưa của người dân vùng chài lưới (đóng đáy sông Cầu).Cá Ông, một huyền thoại cổ xưa đã chìm vào dĩ vãng từ năm 1971. Tuy nhiên, dòng suối còn nhớ và tôn vinh nó bằng cách đưa lên bờ và thờ cúng. Có lẽ điều đặc biệt nhất về Cá Ông chính là phần lưng lõm sâu bè bè như một chiếc ghe ma thuật, đã giúp nhiều ngư dân vượt qua những cơn bão dữ và trở về đất liền an toàn.Cần biết khi đi du lịch tại Cần Giờ

1. Thời tiết: Nếu bạn đến vào dịp lễ 30/4 và 1/5, hãy chú ý đến thời tiết. Thời tiết ở miền Trung có thể thay đổi một cách bất ngờ, vì vậy hãy chuẩn bị áo khoác, dù và ô để tránh những cơn mưa hoặc gió lạnh.

2. Thời gian thăm quan: Lăng thờ bộ xương Cá Ông dài 12m có thể trở nên rất đông đúc vào dịp lễ 30/4 và 1/
5. Vì thế, nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu để vào thăm quan, hãy đến sớm hoặc mua vé trước để tránh xếp hàng quá lâu.

3. Giao thông: Khi đến Lăng thờ bộ xương Cá Ông dài 12m vào dịp lễ 30/4 và 1/5, hãy chú ý đến giao thông. Các tuyến đường rất đông đúc và có thể kẹt xe, vì vậy hãy tính toán thời gian đi lại cho phù hợp và cẩn thận khi lái xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc taxi để di chuyển.

Không chỉ tôn kính Thần Nam Hải (Cá Ông), Lăng Ông Thủy Tướng còn dành sự kính trọng đặc biệt cho các vị thần biển như Hà Bá, Thủy Quang và Ngọc Lân, hy vọng rằng chúng sẽ đem lại sự thuận mưa gió hòa, bình an cho đất nước và những người ra khơi.Ông Lê Văn No (70 tuổi) phụ trách trông coi lăng, làm nhiệm vụ hầu chuông, gõ mõ và hướng dẫn du khách thắp hương bái lạy Thần Biển.Chính tẩm có bàn thờ Hội đồng, thờ chung các vị thần linh, với lối điêu khắc và trạm trổ cột kèo trang nghiêm.Lăng Ông, a sacred temple, welcomes visitors from all corners of the world every day for sightseeing and worship, with the most bustling activities on weekends. And during the lunar August full moon every year, the traditional festival “Nghinh Ông” is held in Cần Giờ district to honor the Whale and other deities. The main day of the festival is from the 14th to the 17th of August lunar calendar, but preparations start long before that.

Với những gia tình lịch sử, văn hóa và kiến trúc đầy thú vị, Lăng Ông Cần Thạnh đã được UBND thành phố xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố từ năm 2012.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top