Khánh Hòa bất ngờ nổi bật với cánh đồng sen giống Đồng Tháp Mười vào năm 2023

Trước kia là ruộng lúa nước, nhưng bây giờ Đầm sen lại là một trong những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam với hình vòng cung xanh um tươi của những bông hoa sen đang bung nở trên sông nước.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Ninh Hưng là một xã thuần nông thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây ngoài trồng lúa, người dân còn trồng sen để lấy hạt.Đi vào các đầm sen lớn của xã, du khách sẽ được ngắm khung cảnh đẹp như tranh với màu hồng của hoa xen kẽ màu xanh của lúa, thấp thoáng xa xa là làng quê.Nếu bạn đang đi từ Nha Trang tới Ninh Hòa, hãy lưu ý khi đi qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc để bắt gặp bảng chỉ đường dẫn vào Ninh Tân và rẽ phải qua cầu Cháy. Tiếp đó, khi thấy con đường nhựa bên phải, hãy rẽ vào để đi tới đầm sen tuyệt đẹp. Đừng quên rẽ trái khi đến UBND xã Ninh Hưng và đi khoảng một km để tìm thấy con đường nhỏ. Bên trái sẽ là hàng tạp hóa, và sẽ dẫn bạn đến địa điểm tham quan đầm sen thú vị này.Có một thời đất trũng này từng được trồng lúa nước, nhưng với sự sáng suốt của người dân, đầm sen đã chuyển hóa nơi đây thành một địa điểm du lịch độc đáo và hấp dẫn. Với vòng cung xanh ngút ngàn, cùng hoa sen rực rỡ bùng nở dưới ánh nắng ban mai, đây chính là một khoảng trời tuyệt vời giữa lòng đất đai.Cần biết khi đi du lịch tại Đồng Tháp

1. Thời gian thích hợp để đến cánh đồng sen ở Khánh Hòa là vào mùa sen nở, thường từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, dịp Lễ 30/4 và 1/5 cũng là thời điểm được nhiều người lựa chọn để tham quan cánh đồng sen.

2. Khi đến cánh đồng sen, du khách cần tuân thủ các quy định của khu vực bảo vệ thiên nhiên. Không đổ rác, hạt sen hay phá hoại cảnh quan. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không tự ý cắt hoa sen để lưu niệm.

3. Du khách có thể thuê thuyền hoặc chụp ảnh cưới trên cánh đồng sen với giá khoảng 100.000 – 200.000 đồng/ lượt. Tuy nhiên, cần thỏa thuận giá cụ thể trước khi sử dụng dịch vụ để không bị mất tiền phí không đáng có.

Sen ở đây mới được trồng để thu hoạch hạt chứ không khai thác du lịch. Du khách có thể đến chụp hình nhưng chú ý tránh tác động đến hoa.Buổi sáng là thời điểm thích hợp để ngắm và chụp ảnh hoa. Gió thổi nhẹ, chao lúa, làm rung những bông sen đang nở bung tạo cho du khách cảm giác an bình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top