Khu du lịch và cà phê cầu Vàng sẽ ngưng hoạt động từ năm 2023 - tiêu đề hấp dẫn hơn.

Khu du lịch và cà phê cầu Vàng sẽ ngưng hoạt động từ năm 2023 – tiêu đề hấp dẫn hơn.

Sau khi các ngành chức năng kiểm tra, báo cáo một số hạng mục như mặt cầu bằng kính, cầu dây sử dụng cáp treo, thang, lối đi bộ xung quanh tượng phật..., động thái được đưa ra cho thấy sự lo ngại về mức độ an toàn chưa được đảm bảo.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Sau khi các ngành chức năng kiểm tra, báo cáo một số hạng mục như mặt cầu bằng kính, cầu dây sử dụng cáp treo, thang, lối đi bộ xung quanh tượng phật…, động thái được đưa ra cho thấy sự lo ngại về mức độ an toàn chưa được đảm bảo.

UBND huyện Kế Sách yêu cầu UBND thị trấn An Lạc Thôn ngăn chặn, không để người dân vào khu vực này tham quan, ăn uống, giải trí… để phòng nguy hiểm.Khu du lịch và cà phê cầu Vàng sẽ ngưng hoạt động từ năm 2023 - tiêu đề hấp dẫn hơn.

5 lưu ý khi đi du lịch tại Sóc Trăng

1. Đến Khu du lịch và cà phê cầu Vàng trước thời điểm ngưng hoạt động để có trải nghiệm tuyệt vời.

2. Nắm rõ thông tin về thời gian ngưng hoạt động và lịch trình của chuyến đi để tránh bất tiện.

3. Tận dụng mùa hè để ghé thăm Khu du lịch và cà phê cầu Vàng trước khi nó tạm dừng hoạt động.

4. Chọn thời điểm thích hợp nhất để đến Khu du lịch và cà phê cầu Vàng để tránh đông đúc và tận hưởng một trải nghiệm thú vị hơn.

5. Nếu không kịp thời đến được Khu du lịch và cà phê cầu Vàng trước khi hoạt động tạm dừng, hãy thường xuyên cập nhật thông tin để biết khi nào nó sẽ mở lại.

Quán cà phê tự chế Cầu Vàng của ông Hồ Chí Toại tại huyện Kế Sách. Ảnh:

Công trình gần 1,2 ha với tổng diện tích xây dựng gần 2.000 m2 tại thị trấn An Lạc Thôn đã phải tạm ngưng thi công vì không tuân thủ đúng giấy phép ban đầu, khiến cho quá trình xây dựng phát sinh nhiều hạng mục khác.

Tháng 4/2021, ông Toại tiếp tục xây dựng sai phép và sử dụng sai mục đích sử dụng đất gần 1.600 m2, bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Trong thời gian giãn cách do Covid19, ông Toại đã vượt qua nhiều thách thức để tiếp tục xây dựng tổ hợp khu vui chơi, giải trí mô phỏng những kỳ quan của thế giới. Nổi bật trong đó là tượng Phật vàng cao hơn 5 m, dang tay đỡ cầu Vàng dài tới 20 m, đặt trên tháp cao hàng chục mét với cầu thang kiên trì để hoàn thiện. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể chiêm ngưỡng lâu đài phương Tây cao gần 50 m, rộng hàng trăm m2, cùng nhiều tiện ích như nhà nghỉ, nhà thể thao, khu vui chơi thiếu nhi đầy sáng tạo.Khu du lịch và cà phê cầu Vàng sẽ ngưng hoạt động từ năm 2023 - tiêu đề hấp dẫn hơn.

Tượng Phật màu vàng trong khu quán cà phê của ông Hồ Chí Toại. Ảnh:

Với tầm quan trọng và sự quan tâm từ dư luận, tuyến đường dẫn từ thành phố tới đây đang chờ đón những năm tháng đầu tiên của năm 2022. Nhưng không vì thế mà các hạng mục xây dựng được hoàn tất hợp pháp, phần lớn đều vi phạm pháp luật. Điều đó được chứng minh rõ ràng khi ông Toại – chủ đầu tư của công trình vừa bị phạt tiền và tước giấy phép xây dựng, buộc tháo dỡ toàn bộ tài sản trong vòng 90 ngày.

Vị Bí thư thị trấn An Lạc Thôn – ông Phan Long Đức – rò rỉ thông tin rằng ông Toại, trong những cuộc họp và kiểm tra, không ngại thừa nhận vi phạm và đồng ý chấp nhận án phạt từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông không dừng lại ở đó mà vẫn cố tình vi phạm các quy định được đưa ra.

Cần biết khi đi du lịch tại Sóc Trăng

1. Lịch trình thay đổi: Nếu bạn dự định đến khu du lịch và cà phê cầu Vàng vào dịp lễ 30/4 và 1/5, hãy chắc chắn kiểm tra lịch trình hoạt động trước đó để tránh bị gián đoạn ngày vui của mình.

2. Tìm nơi thay thế: Nếu khu du lịch và cà phê cầu Vàng tạm ngừng hoạt động vào dịp lễ, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm du lịch khác ở gần đó để thay thế. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình đi lại.

3. Điểm tưởng niệm: Điểm tưởng niệm tại cầu Vàng là một điểm đến được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn đến đây vào dịp lễ, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ có đông đảo du khách và phải xếp hàng chờ đợi. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể tìm đến các địa điểm tưởng niệm khác trong khu vực.

Nguyên Anh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top