Làm nghề sơn mài kiếm gần 10 triệu đồng mỗi sản phẩm tại Bình Dương năm 2023: Lợi nhuận hấp dẫn từ nghề thủ công truyền thống.

Nổi danh từ giữa thế kỷ 18, nghề sơn mài đã được nhiều thợ tinh hoa mang từ miền Trung đến Đồng Nai, Gia Định và đặc biệt là vào những vùng đất phồn hoa như Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Trung tâm kết nối của những thợ sơn mài tài ba từ vùng đất miền Trung, Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương từ giữa thế kỷ 18 đã đánh dấu một bước ngoặt đầy thú vị trong lịch sử nghệ thuật sơn mài.Với sự xuất hiện của các nghệ nhân tài hoa như Thái Văn Ngôn, Ngô Từ Sâm và Trần Văn Nam cùng những thầy giáo nổi tiếng như Châu Văn Trí, Nguyễn Văn Yến, Nguyễn Văn Tuyền, làng nghề đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích nghệ thuật.

Đón đầu xu hướng thị trường, không chỉ mang tới những sản phẩm sơn mài đa dạng và đẳng cấp, Tương Bình Hiệp còn khẳng định vị thế là một thương hiệu sơn mài hàng đầu được lòng người tiêu dùng.

Trong hình là hồ nước để mài bóng sản phẩm sơn mài.Cần biết khi đi du lịch tại Bình Dương

1. Không nên tự ý đến các cơ sở sơn mài kiếm mà không có thông tin chính xác về địa chỉ và uy tín của chỗ đó. Nên tìm thông tin từ người quen, bạn bè hay các trang mạng đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.

2. Cần thận trọng với giá cả, vì giá cả một sản phẩm sơn mài kiếm có thể dao động từ vài triệu đến chục triệu đồng. Nên hỏi rõ giá cả trước khi đặt hàng để tránh bị lừa đảo.

3. Khi tham quan các cơ sở sản xuất sơn mài kiếm, cần tôn trọng quy trình sản xuất và hướng dẫn của người làm để đảm bảo không gây hư hại cho sản phẩm và an toàn cho bản thân.

Sản phẩm sơn mài tại đây không chỉ đa dạng về thể loại với sơn lộng, sơn mài vẽ lặn, vẽ phẳng, vẽ nổi, thếp vàng bạc, cẩn ốc, cẩn trứng và sơn khắc mà còn sở hữu một loại truyền thống đặc biệt – sơn mài Tương Bình Hiệp được chế tạo từ hỗn hợp sơn Nam Vang và Phú Thọ với công thức riêng biệt, tạo nên sự độc đáo khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.Quá trình tạo nên một tác phẩm sơn mài truyền thống phải trải qua 25 công đoạn.Mỗi bức sơn mài Tương Bình Hiệp trở thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao bởi sự tỉ mỉ, tâm huyết sáng tạo đến từng chi tiết của các nghệ nhân.Sản phẩm cực kỳ chất lượng, được sản xuất bởi chuyên gia đầy kinh nghiệm của chúng tôi, sẽ được chứng nhận trước khi ra mắt thị trường. Thay thế cho các vật liệu truyền thống như trai, ốc, và vỏ trứng, những sản phẩm sơn mài cẩn tre, nứa và vỏ cây của chúng tôi đã trở thành lựa chọn yêu thích cho những thị trường khó tính như Mỹ, Pháp, và Hà Lan.Nét đẹp truyền thống của sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn được duy trì qua nhiều thế hệ chính là sự tinh xảo, thanh thoát trong mỗi chi tiết, đường nét.Sơn mài Tương Bình Hiệp – bền vững với khí hậu khắc nghiệt của châu Âu và không bao giờ bị bong tróc hay biến dạng. Với giá cả đáng giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng cho từng kiểu dáng, sản phẩm này đạt được sự đánh giá cao từ nhiều chuyên gia trong ngành.Du khách đến vùng này có thể tham quan quy trình sản xuất, chiêm ngưỡng các sản phẩm và mua về làm quà.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top