Sắc màu mùa bướm tuyệt đẹp tại khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Nai trong năm 2023

Hãy đến rừng Mã Đà vào mùa sinh sản của loài bướm để được chìm đắm trong những cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt, khi mưa tan và trời sáng, hàng vạn bướm lấp lánh sẽ xuất hiện và làm cho chuyến đi của bạn thêm ấn tượng.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Rừng Mã Đà vẫy gọi đam mê tìm hiểu về vùng đất hoang sơ của bạn bè cánh đồng bướm. Đặc biệt, mùa sinh sản đến, một lúc hiếm có cơ hội để chứng kiến sự quyến rũ của vẻ đẹp tự nhiên sau cơn mưa và trời nắng lên.Hãy trải nghiệm cuộc hành trình đến một thế giới của những bướm tuyệt đẹp! Chỉ cần lái xe từ TP HCM qua các tỉnh lân cận, bạn sẽ đến trung tâm huyện Vĩnh Cửu và sau đó đi theo đường ĐT 767 để tìm kiếm Khu bảo tồn Mã Đà và Chiến khu D. Trên đường đi, đừng quên dừng lại để ngắm đập nước Thủy điện Trị An và thưởng ngoạn cảnh sắc của vùng đất này.Đường đi rất đẹp khi hai bên là rừng xanh mát mắt. Và đâu đó bên đường sẽ có những đàn bướm tụ lại để hút khoáng chất, một cảnh đẹp nên thơ.Lối đi đầy bướm khiến lòng người thơ thẩn, muốn mãi không rời. Nếu bạn là tín đồ của nhiếp ảnh, đừng quên đem theo chiếc máy quay đắt giá kèm ống kính xa xôi để bắt lấy những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Dù chăm chú với khoáng chất, đàn bướm bao giờ cũng nhạy cảm, bay đi nhanh như cánh thươn.Cần biết khi đi du lịch tại Đồng Nai

1. Giữ gìn vệ sinh và tranh đẩy đưa: khi đến khu bảo tồn, du khách cần phải duy trì vệ sinh chỗ đứng, không đánh rơi rác thải hay phá hoại môi trường. Hơn nữa, cần tránh đẩy đưa, chen lấn để không gây gián đoạn đến quá trình sinh sản của bướm.

2. Chạm tay, giẫm đạp là hành vi cấm kị: Bướm là loài động vật nhạy cảm, họ phản ứng mạnh với những cử chỉ như chạm tay hay giẫm đạp. Do đó, du khách cần phải chú ý đến điều này và không được làm những hành vi gây tổn thương đến loài bướm.

3. Không cắt bỏ cây trên đường đi: Do bướm là loài chỉ có thể sinh sống được trên một số loài cây nhất định, nên việc cắt bỏ cây trên đường đi có thể ảnh hưởng đến nơi sinh sống của bướm. Do đó, du khách cần phải tôn trọng môi trường sống của bướm và không được phá hoại hay cắt bỏ cây trên đường đi.

Khám phá tượng đài Chiến khu D đầy thú vị bằng cách tiếp tục đi thẳng trên con đường đất đỏ tuyệt đẹp, tuy nhiên đừng quên kiểm tra xe trước khi vào đoạn đường này. Dù hiếm có nơi đổ xăng, nhưng đây chính là nơi lý tưởng để bạn thoả sức di chuyển trên xe máy và chiêm ngưỡng những đàn bướm đủ sắc màu. Hãy cẩn thận, đây là đoạn đường rất thích hợp cho những ai yêu thích cảm giác mạo hiểm trên xe máy. Nhớ mang theo đồ ăn để tránh tình trạng đói khát trên con đường vắng vẻ này.Dân gian gọi này là bướm ma với cánh màu nâu đen và những chấm trăng đặc trưng. Khi ra ánh nắng, chúng khoác lên màu áo xanh nhung rất đẹp.Hãy tự do khám phá và chụp ảnh những chú bướm xinh đẹp, tuy nhiên hãy cẩn trọng với những bụi cây, hốc đá và đặc biệt đề phòng rắn và côn trùng nguy hiểm. Và đừng quên chuẩn bị đầy đủ nước uống, áo mưa và phụ kiện chống nước để mang theo!Trong mùa bướm, hãy trải nghiệm chuyến đi săn ảnh hấp dẫn và khám phá lịch sử chiến khu D, nơi đóng vai trò quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, cùng với thăm quan hồ thủy điện Trị An. Nếu bạn sẵn sàng dành hai ngày cuối tuần, đừng ngần ngại trải nghiệm đêm trong rừng (liên hệ ban quản lý rừng Mã Đà trước) hay đến Đảo Ó để tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của kỳ nghỉ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top