Tìm thấy kho báu hến cào sớm tại Cần Giờ vào năm 2023

Khi mặt trời mới vừa thoáng lên, Nguyễn Văn Nghĩa ở ấp Cộng Hòa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP HCM đã quyết định cùng với con đường nhỏ của mình, dấn thân vào bãi biển đầy hến để trải nghiệm một ngày mới đầy hứng khởi.

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest


Khi dần thành một bức tranh tuyệt đẹp, ánh nắng ban mai khởi đầu cho ngày mới của anh Nguyễn Văn Nghĩa – cư dân của ấp Cộng Hòa đầy nắng gió. Để bắt đầu một ngày đầy năng lượng và niềm vui, anh đã nhanh chóng trang bị chiếc xe và đặt chân lên bãi biển đầy tài nguyên để thu thập những con vật biển.Anh đã chọn điểm đến tuyệt đẹp tại khu vực bãi biển, nơi đó cách resort không xa. Lúc này, bãi cát vẫn giữ nguyên sự hoang sơ và còn chưa trãi qua những bước chân con người. Trước khi bắt đầu đi tìm hến, anh đã tỉ mỉ thử nghiệm bằng cách vớt nắm bùn để kiểm tra mức độ tập trung của loài hến này.

Sau vài động tác khuấy tay xuống lớp bùn lẫn cát ngập dưới làn nước biển, anh đã có câu trả lời.Anh là một người có kinh nghiệm thực sự khi đi tìm hến. Chỉ cần bước chân xuống bùn, anh đã có thể cảm nhận được vị ngon của loại hến ẩn sâu dưới móng chân. Với sự tinh tế và khéo léo của mình, anh đã có thể tìm thấy đám hến nằm kín như bí mật dưới mặt bùn và kết hợp với những động tác lắc, xoay tỉ mỉ để xúc lên.Cần biết khi đi du lịch tại Cần Giờ

1. Thời gian đến: Nếu muốn thưởng thức mẻ hến cào sớm tươi ngon nhất, bạn nên đến vào sáng sớm, từ khoảng 6-7 giờ sáng. Vì thời điểm này các thuyền lá đã trở về từ biển đánh bắt và mang theo những con hến cào vừa tươi vừa ngon.

2. Phương tiện đi lại: Cần Giờ có đường bộ và đường thuyền để đi lại. Tuy nhiên, để đến được khu vực Mẻ hến cào sớm, bạn chỉ có thể đi bằng đường thủy. Bạn có thể thuê thuyền tại các bến tắm Đồng Tranh, Bình Khánh, hoặc khu du lịch Vườn Vĩnh Quới. Giá cả cũng khá phải chăng, từ 200.000-300.000đ.

3. Chuẩn bị tinh thần: Đừng quên đây là một khu vực hoang sơ, với nhiều địa điểm chỉ có thể đi bằng thuyền, nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc di chuyển và thưởng thức hến cào. Hãy mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ khi cần thiết. Ngoài ra, vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường cũng là điều cần thiết khi du lịch đến đây.

Ngay mẻ xúc đầu tiên, lưới của người đàn ông này đã nặng trĩu hến. Giữa vô số hến nhỏ kích cỡ bằng đầu ngón tay, lẫn vào những con nghêu lớn.Anh Nghĩa tu một hơi nước lấy sức làm việc tiếp. Chỉ chừng gần nửa giờ, số hến anh cào đã được vài chục ký.Khám phá sự đột phá trong công nghệ chế tạo dụng cụ cào hến mới – Sử dụng một bộ lưới với kích thước mắt nhỏ hơn cùng khung sắt chữ nhật cắt hình răng cưa một bên, việc cào hến trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Giá thành rẻ, chỉ từ 200.000 đồng. Hãy trang bị cho bếp nhà bạn sản phẩm độc đáo này để thưởng thức những món hến tươi ngon đậm đà mùi hương miền sông nước.Anh Nghĩa có thêm bạn cùng cào tên Bình. Anh Bình quờ tay trúng phải vỏ chai khách du lịch thiếu ý thức ném xuống biển.

Cũng chỉ trong thời gian ngắn, anh Bình đã thu hoạch được lượng hến không kém anh Nghĩa.Trong những tháng từ tháng 4 đến tháng 9 âm lịch, biển Cần Giờ tràn ngập sức sống với đàn hến nhộn nhịp. Chỉ trong nháy mắt, bãi biển ở đây trở nên đông đúc với những đám hến mập mạp, làm say lòng những người đến đây “thanh lọc” vài con.Nắng lên, khách du lịch lục tục kéo ra bãi tắm, xem người địa phương cào hến.Anh Nghĩa kéo những mẻ cào cuối cùng và kết thúc buổi làm với khoảng 100 kg hến.

Trước đây, hến cào chỉ được nuôi để cho heo, vịt ăn và ít khi được bán làm thực phẩm. Nhưng giờ đây, hến đã trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn, có khi người dân đi cào bán được tiền triệu mỗi ngày. Anh chia sẻ rằng, dù giá hến thấp hơn giá nghêu nhưng hiện nay hến đã được đánh giá cao hơn và trở thành một sản phẩm thịnh hành trên thị trường.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top