Tuyên Quang 2023: Trâu ‘lột xác’ với trang phục Tết đầy màu sắc

Share This:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

5 lưu ý khi đi du lịch tại Tuyên Quang

1. Thời tiết nóng ẩm: Vì Tuyên Quang nằm ở vùng Đông Bắc nên mùa hè rất nóng ẩm. Khách du lịch cần chuẩn bị quần áo mát mẻ, đồ bảo vệ cá nhân như nón, kính râm và kem chống nắng.

2. Điểm đến trong mùa hè: Tuyên Quang là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và ẩm thực. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, đi leo núi, câu cá, tắm suối và có thể tham gia các lễ hội đặc trưng của vùng.

3. Các món ăn địa phương: Tuyên Quang có nhiều món ăn địa phương ngon và độc đáo như cháo ếch, cơm lam, măng chua và cá nướng trui. Khách du lịch nên thử các món ăn này khi ghé thăm.

4. Lễ hội Tết: Năm 2023, Tuyên Quang sẽ tổ chức lễ hội Tết đầy màu sắc và trang phục của trâu. Đây là một sự kiện quan trọng và thú vị mà khách du lịch không nên bỏ lỡ.

5. Thăm quan di tích lịch sử: Tuyên Quang có nhiều di tích lịch sử và văn hóa đặc trưng như Cổng Trời Tây Thiên, dinh Vườn Chôm Chôm và lâu đài Tân Trào. Đây là những điểm đến thú vị cho các khách du lịch tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng.

Cần biết khi đi du lịch tại Tuyên Quang

1. Tôn trọng văn hóa và truyền thống địa phương: Khi đến tham quan và chiêm ngưỡng trâu trang điểm đón Tết ở Tuyên Quang, du khách cần lưu ý tôn trọng văn hóa và truyền thống địa phương. Không nên làm phiền hay xúc phạm đến trâu hay người trang điểm trâu.

2. Đảm bảo an toàn cho bản thân và trẻ em: Khi đến xem trâu trang điểm, bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân và trẻ em. Không nên đứng quá gần trâu hoặc cạnh các bức tường hay hàng rào để tránh tai nạn không đáng có. Nếu muốn chụp hình với trâu, hãy hỏi ý kiến và có sự giám sát của nhân viên địa phương.

3. Ghi nhớ kỷ niệm đáng nhớ: Điểm mặt cuối cùng là hãy ghi nhớ kỷ niệm đáng nhớ khi đến tham quan trâu trang điểm. Hãy cầm camera hoặc điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi của mình.

VTC

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top